Bạn muốn tìm cách in an toàn? Đây là 3 cách làm điều đó

| Tin tức
119
Bạn muốn tìm cách in an toàn? Đây là 3 cách làm điều đó
Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào mà một hacker lại phát động một cuộc tấn công trên toàn thế giới? Đã có trường hợp hacker đã thực hiện một cuộc tấn công máy in trên toàn thế giới, dẫn đến các tin nhắn thô thiển được in ra trên hàng nghìn máy in trên toàn thế giới.

Để khởi động cuộc tấn công này, hacker chỉ cần tìm kiếm  danh sách các máy in công khai và sau đó viết một script để in thứ gì đó trên tất cả các máy in này.

Đó là tất cả những gì nó cần. Vì vậy, nhiều tổ chức đã thất bại trong việc áp dụng bảo mật cơ bản trên mạng máy in của họ mà một cuộc tấn công toàn cầu có thể được thực hiện trong vài phút. May mắn thay, cuộc tấn công này khá lành tính - nó nhằm gây chú ý đến vấn đề mất an toàn máy in. Tuy nhiên, các hacker khác không có ý định tương tự.

Bảo mật in trong 3 bước
Một số bước cơ bản mà quản trị viên CNTT có thể thực hiện để bảo mật môi trường in của họ là:

Bước 1: Bảo mật bằng thiết kế

Bảo mật bắt đầu bằng cách chụp ảnh toàn cảnh mạng in của bạn. Ánh xạ tất cả các thiết bị của bạn và kiểm tra xem dữ liệu đó có an toàn ở mọi giai đoạn của quy trình làm việc – từ đường dẫn dữ liệu dọc theo mạng đến chính thiết bị đó hay không. Để làm việc đó:
  • Kiểm soát quyền truy cập vào máy in và các chức năng của nó ở cấp độ nhóm, cá nhân và hoạt động
  • Luôn đưa máy in vào các biện pháp và chính sách an ninh mạng tiêu chuẩn
Bước 2: Đặt an ninh tại chỗ
Sử dụng tất cả các công cụ hiện có để bảo vệ các tài liệu nhạy cảm khỏi bị mất hoặc bị đánh cắp. Điều này bao gồm các công cụ an ninh mạng, cũng như phần mềm quản lý in bao gồm các kiểm soát và kiểm tra dành riêng cho in.
  • Cập nhật và nâng cấp máy in của bạn để luôn cập nhật các cải tiến bảo mật
  • Bảo vệ máy in của bạn bằng mật khẩu bằng mật khẩu mạnh
  • Thực hiện các hạn chế về quyền truy cập của người dùng để ngăn cản những người dùng không mong muốn
  • Luôn cài đặt phần mềm của nhà sản xuất
Bước 3: Đảm bảo mọi người được an toàn
Tất nhiên, điều này sẽ không hiệu quả nếu nhân viên của bạn bỏ qua hoặc phá vỡ các biện pháp kiểm soát an ninh. Dành thời gian để nhân viên của bạn làm quen với mọi thứ mà máy in của bạn có thể làm và giải thích tầm quan trọng của cài đặt bảo mật. 

Vietbis cũng khuyến nghị hầu hết khách hàng của mình sử dụng thẻ thông minh hoặc các phương thức xác thực khác để công việc in chỉ hoàn tất khi người dùng có mặt tại máy để giải phóng nó khỏi hàng đợi in. Bằng cách đó, thông tin bí mật không thể bị đánh cắp từ máy in.

--------------------------
VIETBIS cung cấp Dịch vụ Cho thuê máy văn phòng hàng đầu khu vực Hà Nội và miền Bắc, giải pháp kiểm soát chi phí in ấn hiệu quả.


CÔNG TY TNHH VIETBIS

Office: Tòa nhà 96A Định Công, Q.Thanh Xuân, TP Hà Nội
Hotline: 024.7303.1068 | 0986.794.786

Website: Vietbis.vn | iScan.vn
Email: contact@vietbis.vn

 

Bình luận