Thưởng thức Cafe Ý tại văn phòng

| Tin Tức
173
Thưởng thức Cafe Ý tại văn phòng
Mặc dù chỉ là một cách pha cà phê, nhưng khi phân loại, Espresso vẫn đứng thành một phần riêng biệt vì tính chất đặc trưng, sự phức tạp trong pha chế và vì cả sự phổ biến của nó nữa. Phương pháp này đòi hỏi phải có các quá trình rang, xay, trộn và pha riêng biệt. Ngày nay, Espresso đã trở nên phổ biến tới mức, nếu bạn chưa từng uống Espresso cũng tương đương với việc bạn chưa bước chân vào Thế giới uống café! Vậy bạn hãy hé mở cánh cửa để khám phá nghệ thuật của vị ngọt và đắng.
Cái tên Espresso bắt nguồn từ nước Ý. Trong tiếng Ý, Espresso được gọi là “express”, nghĩa là cà phê có thể được phục vụ cho khách hàng ngay lập tức. Cách pha cà phê Espresso được quy định bởi bốn chữ M’s : “...Macinazione nghĩa là cách xay cà phê, Miscela là cà phê trộn, Macchina là máy pha cà phê, và Mano là bàn tay khéo léo của người thợ pha cà phê...”. Cà phê Espresso sẽ trở nên hoàn hảo nhất nếu bốn chữ “M” trên được thực hiện đúng. Espresso Italia Morning là loại cà phê hoàn hảo để bắt đầu một ngày, nhờ vào hương vị mãnh mẽ. Viên nén dùng một lần cho người dùng dễ dàng thưởng thức một ly cà phê espresso. Tương thích với máy pha cà phê Mokona và Tazzona Bialetti được sản xuất cho đến năm 2009, (ngoại trừ Mokona One) Gallery CaffèSi là một thương hiệu cà phê của Milan ra mắt vào những năm 70 được nhiều người yêu thích với hương vị đặc biệt. Artè Espresso được chế tác khéo léo, chỉ sử dụng hạt cà phê tốt nhất Arabica của Brazil và Trung Mỹ. Thưởng thức Artè espresso với vị dịu mát và hương thơm quyến rũ kèm của bánh mì nướng, một chút trái cây sấy khô kèm với ca cao sẽ mang đến cho bạn sự sảng khoải mỗi ngày. Độ chua đặc trưng của hạt cà phê Arabica được chuyển tải trong mỗi cốc Artè Espresso mang lại một hương vị thật tinh tế và dịu mát.
Pha chế Espresso
 
Espresso là café được pha bằng máy, sử dụng nước nóng nén bởi áp suất cao qua lớp bột cà phê được xay mịn. Nước dùng để pha chế Espresso là nước tinh khiết từ máy lọc nước tích hợp pha café của Chungho, còn café dùng để pha chế theo phương pháp này cũng phải là café rang mộc, không tẩm ướp bất kỳ tạp chất nào. Pha Espresso được đánh giá là một “nghệ thuật”, và người pha cà phê Espresso có thể lấy đây làm một cơ hội để thể hiện đầy đủ tài nghệ pha cà phê của mình. Một tách Espresso hoàn hảo phải có vị ngọt đặc biệt và hương thơm hấp dẫn của cà phê mới xay. Vị của Espresso vừa đậm đà, lại vừa thanh thoát. Thêm vào đó, ít phút sau khi uống,vị thơm của cà phê vẫn lưu lại trong vòm họng. Espressp là phương pháp pha cà phê chuẩn mực của cà phê Italy. Độc đáo và thông minh. Máy pha cà phê espresso là tác phẩm nghệ thuật thực sự do người Italy sáng tạo ra. Cà phê được pha ở áp suất rất cao. Một cái bơm, bơm nước qua một ống xoắn bằng đồng. Nước được đun nóng nhanh trong hệ thống ống đồng đó lên đến nhiệt độ gần 100°C (không dưới 90°C). Áp lực đẩy nước qua bột cà phê được nén chặt trong một cái lọc. Nước chảy nhanh qua bột cà phê, qua một cái lọc kim loại thẳng vào cốc chỉ trong vài chục giây. Kết quả là một ly cà phê nóng, đặc và đẫm đầy hương thơm, tuy thế mà vẫn không đắng mà êm và xốp nhẹ như kem. Giờ đây, với máy pha cà phê, mỗi ly cà phê espresso vào buổi sáng đối với bạn thật đơn giản.

Cho dù là cách pha chế nào, nhưng các nguyên tắc chung nhất, căn bản nhất để có một tách cà phê ngon vẫn là: nước sôi, ngâm, thấm qua café và thẩm thấu nhờ áp suất. Theo đó, dù bạn chọn phương pháp nào thì vẫn cần phải có: nước ngon, không có chlorine trong nước, tinh khiết; nhiệt độ từ 90-95 độ C. Nếu nước không đủ nóng, các hương vị của cà phê sẽ không được chiết xuất hết, khiến cho thức uống có vị đắng. Ngoài ra các trang thiết bị dùng để pha chế cà phê cần phải sạch sẽ. Café Espresso là một loại café có chứa chất cafein được làm ra dưới một áp suất cao để cho ra khoảng 30ml café trong thời gian từ 20 – 30 giây với máy lọc nước tích hợp pha café của Chungho
NEW WHI CAFÉ 700 (Model: GWF-70S9500M)
Thưởng thức café theo phong cách Ý.
Máy lọc nước RO đầu tiên trên thế giới có
chức năng pha cafe và làm đá viên, cung cấp
nước thường, nóng lạnh.
- Chức năng pha café trong 30s
- Thiết kế trang nhã, sang trọng, hiện đại
- Khóa nước nóng an toàn.
- Hệ thống tự động làm sạch (ACS)
- Tuần hoàn nước tự nhiên 24H (NWPW)
- Điều khiển bằng cảm ứng
- Dung tích nước Thường 7L/ Lạnh 2.8L/
Nóng: 2.5L Đá tinh khiết: 1.2kg
Vietbis bán và cung cấp máy lọc nước cao cấp có chức năng pha cafe đầu tiên trên thế giới. Quý khách hàng không chỉ có máy cung cấp nước tinh khiết an toàn hàng ngày mà còn có thể thưởng thức hương vị cafe Ý ngay tại nhà, văn phòng làm việc. Liên hệ tư vấn dịch vụ - 087 890 3399

Sản phẩm liên quan


Bình luận