Linh kiện máy in laser tốt

| Tin sản phẩm
316
Linh kiện máy in laser tốt
1. KHI NÀO CẦN PHẢI THAY LINH KIỆN MÁY IN LASER:

Máy in laser được cấu tạo bởi rất nhiều bộ phận khác nhau. Các bộ phận này cũng được tạo bởi nhiều linh kiện nhỏ khác. Để đơn giản hóa, Vietbis xin chia cấu tạo của máy in thành các phần cơ bản như sau:
  • Phần mực: bao gồm hộp mực và các linh kiện như trống,gạt từ, gạt mực, trục từ, trục cao su,...
  • Phần cơ: Có bao gồm Quạt,Các Bánh Răng Cụm Cơ,Rơ le,Rulo Kéo giấy khay 1 và khay 2,...
  • Phần điện: Bao gồm Main Nguồn,Card formater và các senser kéo giấy,...
  • Phần Quang: Bao gồm gương và motor cụm quang,...
  • Phần Nhiệt: Có Cụm Sấy bao gồm Thanh nhiệt,Xương sấy,Bao Lụa,Bạc Ép,Lô Ép,...​
Với máy in laser, để có căn cứ bảo dưỡng, thay thế vật tư phù hợp thì cần đánh giá dựa vào từng loại vật tư tiêu hao (bao gồm: hộp mực, cụm sấy, bộ rulo). Các vật tư tiêu hao này có thể được quản lý bằng chíp đếm hoặc tiêu chuẩn số lượng trang in tùy theo từng hãng, từng dòng máy.
Ngoài ra để đảm bảo máy in hoạt động ổn định thì cần có chế độ bảo dưỡng định kỳ (tùy theo mức độ sử dụng của từng máy để tính toán thời gian phù hợp)


 

2. THAY LINH KIỆN NÀO LÀ TỐT:

Việc lựa chọn linh kiện nào để thay thế cho máy in laser luôn khiến người sử dụng hay quản lý đâu đầu. Vì hiện tại, linh kiện máy in được bán rất rộng rãi ở khắp nơi tại các cửa hàng cung cáp thiết bị văn phòng, cửa hàng linh kiện máy tính, văn phòng phẩm và đặc biệt trên các sàn thương mại điện tử. Giá thành mỗi cửa hàng lại có giá khác nhau.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì việc lựa chọn linh liện thay thế cho máy in laser loại nào là tốt nhất thì cần căn cứ vào các tiêu chí sau:
  • Nhu cầu sử dụng máy in: tần suất in/ngày/tháng.
  • Khả năng chi trả
  • Tay nghề thợ
​Tham khảo thêm về linh kiện máy in tại https://vietbis.vn/linh-kien-may-in.html

Tuy nhiên, linh kiện máy in chất lượng nhất, tốt nhất vẫn là linh kiện máy in laser chính hãng. Còn phương án lựa chọn hợp lý, kinh tế nhất là thay thế linh kiện tương thích. Tuy nhiên với những khách hàng có tuần suất in nhiều >= 1000 trang/ngày thì cần phải lựa chọn linh kiện tốt - linh kiện chính hãng.

Phương án tối ưu giúp khách hàng thoát khỏi những băn khoăn về chất lượng máy in, thay thế linh kiện nào? đó là THUÊ máy in laser 

Bình luận