Xác định nguyên nhân và cách khắc phục Máy in Ricoh bị mờ

| Tin Tức
1940
Xác định nguyên nhân và cách khắc phục Máy in Ricoh bị mờ

Xác định nguyên nhân và cách khắc phục Máy in Ricoh bị mờThế giới đang thay đổi, kèm theo đó là những thay đổi về nhu cầu in ấn của các công ty, văn phòng, nhà trường, gia đình cá nhân. Máy in ngày càng trở lên thân quen hơn với con người. Sử dụng máy in không phải là khó những đôi khi gặp sự cố thì là người thường xuyên tiếp xúc với máy in cần phải biết một số bước để khắc phục lỗi cơ bản.

Đối với máy in Ricoh, việc máy in Ricoh bị mờ khi in cũng là một tình trạng phổ biến chúng ta cần tìm ra nguyên nhân để khắc phục.

Dưới đây là bài viết hướng dẫn cách xác định nguyên nhân và cách khắc phục máy in Ricoh bị mờ.

 

1. Nguyên nhân làm cho máy in Ricoh bị mờ1.1. Bộ phận tiếp mass của máy in

- Bộ phận này hoạt động không tốt sẽ làm cho tính dẫn điện của trống in và gạt mực thải kém đi, khi đó trống in và gạt mực thải không hút được nhiều các hạt mực và làm cho bản in bị mờ.

1.2. Mực in không đạt tiêu chuẩn

- Trong quá trình đổ mực cho máy in, chúng ta không chọn đúng mực cho máy in hoặc đổ mực loại mực không tương thích với máy in, làm cho bản in bị mờ.

1.3. Trống in không tương thích với mực in

- Thông thường, hiện tượng bị mờ sau khi đổ mực lần đầu tiên cho một số dòng máy in Ricoh có hộp mực 200S/200SF/201SF là rất phổ biến

 

2. Hiện tượng máy in Ricoh bị lỗi in mờ- Bản in bị mờ đều.

- Nếu hộp mực máy in bị lỗi trục từ hoặc trục từ bị kênh trong quá trình tháo lắp thì bản in sẽ bị mờ 1 bên, rõ 1 bên hoặc có vệt đen đều trên bản in.

 

3. Giải pháp khắc phục máy in Ricoh bị lỗi in mờ:- Kiểm tra lại hệ thống tiếp mass trên máy in(tiếp mass trên hộp mực, tiếp mass trên máy).

- Kiểm tra lại chất lượng mực in.

- Kiểm tra mức độ tương thích của trống in với mực in.

- Liên hệ với Việt Bis để được hỗ trợ xử lý tốt nhất qua đường dây nóng (024) 3538 0308

Sản phẩm liên quan


Bình luận