Chính phủ Anh dùng giấy than thay máy photocopy để đề phòng mất điện

| Tin tức
449
Chính phủ Anh dùng giấy than thay máy photocopy để đề phòng mất điện
Các nhân viên chính phủ nước Anh ở phố Whitehall đang làm quen với việc dùng giấy than để thay thế máy photocopy, đề phòng cho trường hợp “khủng hoảng mất điện” ở Anh vào mùa đông năm nay. Theo kế hoạch khẩn cấp, loại giấy được phát minh cách đây 215 năm trước sẽ được dùng để sao chép tài liệu.

Giấy than vốn chủ yếu được dùng trong máy đánh chữ trước khi khi bị thay thế bởi máy photocopy và email. Sử dụng giấy than là một phần của thử nghiệm được thực hiện vào tuần trước ở Whitehall để xem thử chính phủ có thể tiếp tục hoạt động như thế nào trong trường hợp khủng hoảng xảy ra.

Một quan chức làm việc tại Whitehall cho biết: “Theo hình dung, một nhân viên sẽ được cử chạy dọc khu phố Whitehall để giao bản sao tài liệu cho các đồng nghiệp ở các phòng ban hoặc cơ quan khác để giữ liên lạc với mọi người. Tất cả là để giảm quyết những lo ngại về việc giữ liên lạc với nhau trong trường hợp xảy ra cuộc khủng hoảng.”

 
Trên thực tế, giá khí đốt đã tăng vọt kể từ khi xung đột Nga và Ukraine nổ ra. Điều đó đã gây ra sự lo ngại về tình trạng thiếu hụt điện trong những tháng tới, đặc biệt là khi mùa đông sắp đến. Trước đó, Bộ trưởng Anh đã cảnh báo rằng điện có thể được phân bổ luân phiên cho khoảng 6 triệu hộ gia đình ở Anh trong thời gian cao điểm vào buổi sáng và buổi tối trong thời gian hơn 1 tháng nếu xảy ra khủng hoảng.
 
Giới chức trách nước Anh khẳng định kế hoạch thử nghiệm như thế này vốn đã được thực hiện khoảng 4 tháng 1 lần trước khi chiến sự Ukraine bùng phát. Mặc dù vậy, họ cũng thừa nhận rằng đã áp dụng một mức độ khẩn cấp mới do khủng hoảng năng lượng ngày càng nghiêm trọng.
------------------

Cho thuê máy photocopy tại Miền Đông nước Anh

VIETBIS - Đơn vị hàng đầu về dịch vụ máy văn phòng. Chúng tôi cung cấp giải pháp tiết kiệm chi phí văn phòng cho hàng chục ngàn doanh nghiệp tại Hà Nội và khu vực miền Bắc:

☼ Hotline: 024 7303 1068 - 0971 491 492


Bình luận