HP ePrint là gì? Làm thế nào để sử dụng HP ePrint?

| Tin tức
5788
HP ePrint là gì? Làm thế nào để sử dụng HP ePrint?
HP ePrint không còn là khái niệm quá mới mẻ với giới yêu công nghệ. Nhờ ePrint, người dùng có thể in ấn bất cứ lúc nào, bất kì nơi đâu chỉ bằng một thao tác đơn giản: gửi email đính kèm tài liệu cần in (dưới dạng file Word, Excel, Power Point, Pdf, hay hình ảnh) từ smart phone, laptop, máy tính bảng đến địa chỉ mail của máy in HP hỗ trợ ePrint. Trong bài viết này, hãy cùng Vietbis tìm hiểu xem HP ePrint là gì và làm thế nào để sử dụng HP ePrint nhé!

HP ePrint là gì?
HP ePrint là công nghệ in ấn từ xa giúp bạn thực hiện thao tác in ấn mà không cần ở gần máy in. Hầu hết các máy in thị trường hiện nay có các tính năng như in Wifi, Bluetooth hay qua USB, các tính năng này rất tiện lợi khi bạn ở văn phòng hay tại nhà nơi có máy in. Tuy nhiên, khi bạn đi xa, đi du lịch hay công tác cần thực hiện thao tác in ấn thì việc in qua Wifi, Bluetooth hoặc USB là điều không thể. Đối với tính năng in Wifi, bạn cần phải sử dụng cùng mạng Wifi với máy in thì mới thao tác in được còn đối với in Bluetooth thì bạn cần phải ở cự li gần với máy in. Vì vậy, khi cần in ấn ở xa, HP ePrint sẽ là giải pháp hoàn hảo, tiện dụng cho bạn. 

Với HP ePrint, bạn chỉ cần gửi tài liệu cần in tới địa chỉ email của máy in HP là có thể thực hiện in ấn mà không cần trực tiếp thao tác. Hãy cùng đi vào tìm hiểu sâu hơn cách sử dụng tính năng này nhé!


In ấn qua HP ePrint chỉ giống như gửi Email

Làm thế nào để gửi một email? Thật đơn giản phải không? Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản email của mình, bạn click vào biểu tượng "Soạn thư", sau đó điền địa chỉ email bạn cần gửi đến, viết nội dung và gắn file cần gửi. Cuối cùng, bạn nhấn "Gửi" là xong. Vậy, HP ePrint cũng hoạt động giống như vậy. Bạn gửi tài liệu vào email của máy in HP, chỉ cần máy in đã bật và có kết nối với mạng là bạn sẽ thực hiện thành công thao tác in ấn mà không cần trực tiếp thực hiện thao tác. 

Cần những điều kiện gì mới sử dụng được HP ePrint?

Bạn sẽ cần:

1. Tài khoản Email
2. Máy in HP có HP ePrint
3. Mạng Internet
4. Tài khoản HP Connected

Cách sử dụng HP ePrint

Khi đã có đầy đủ các điều kiện trên, hãy thực hiện các bước sau đây để sử dụng HP ePrint:

1. In tài liệu, ảnh:
 - Mở email của bạn
 - Soạn 1 email mới đính kèm với tài liệu hay ảnh bạn cần in
 - Nhập email máy in HP của bạn
 - Nhấn gửi

2. In email:
 - Mở email bạn cần in
 - Forward tới địa chỉ email của máy in

Chúc các bạn thành công!

Vietbis cung cấp dịch vụ Cho thuê máy in HP, Cho thuê máy scan, Cho thuê máy photocopy và các thiết bị văn phòng. Liên hệ hotline 024 7303 1068 để được tư vấn thêm

 

Sản phẩm liên quan


Bình luận