Khi nào có Chip mực 76A thay thế cho máy in HP M404?

| Tin Tức
6551
Khi nào có Chip mực 76A thay thế cho máy in HP M404?
Chip mực là thành phần quan trọng của hộp mực (cartridge), là bộ não của hộp mực. Nó có vai trò điều khiển, giám sát, quản lý lượng mực trong hộp mực; nhận và truyền thông tin đến bộ vi xử lý của máy in. Mỗi hãng máy in có cách phát triển chip mực riêng cho máy in của mình, nên chip mực của hãng HP không thể dùng cho các hãng Brother, OKI, Ricoh hay Xerox và ngược lại.
 
Tâm lý người sử dụng luôn muốn tìm đến các dòng máy in mới được sản xuất và tung ra thị trường để sử dụng. Do đó các hãng, trong đó đi đầu là HP luôn tung ra các dòng máy in mới với những cải tiến về thiết kế, công nghệ như dòng Máy in HP LaserJet Pro M404 series.
Máy in HP M404dn có tốc độ in 31 trang/phút, tự động in 2 mặt, kết nối in qua mạng, sử dụng hộp mực 76A với dung lượng mực 3.000 trang theo độ phủ tiêu chuẩn của hãng là 5%. Máy in HP M404dn đã có mặt ở thị trường Việt Nam hơn 1 năm và được rất nhiều văn phòng, người sử dụng đón nhận. Tuy nhiên, có một đặc trưng của người sử dụng máy in là tính tiết kiệm chi phí nên thường tái sinh mực (đổ mực) khi máy in hết mực. Và vấn đề đặt ra: CHIP mực thay thế cho hộp mực HP 76A chưa có trên thị trường!
 
Các dòng máy in trước thường sử dụng CHIP mực với công nghệ cũ nên khi máy in vừa có mặt trên thị trường là có CHIP mực tương thích thay thế để sử dụng. Nhưng với máy in HP M404dn và hộp mực 76A thì khác. Một phần do chip mực 76A sử dụng công nghệ cao chống sao chép nên các nhà sản xuất chip ở Trung Quốc chưa thể copy được. Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cũng là lý do các nhà sản xuất chip điện tử của Trung Quốc chưa đàm phám được bản quyền với hãng máy in để sản xuất chip thay thế. Vì vậy trên thị trường thường bán các hộp mực 76A không chip.
Hơn nữa, đây cũng là mục tiêu của các nhà tư bản sản xuất máy in nhằm mục đích kiếm nhiều lợi nhuận từ kinh doanh mực in chính hãng. Vậy là người sử dụng kêu trời! Trước yêu cầu của người sử dụng, đặt ra cho các nhà cung cấp dịch vụ máy in trong nước, đội ngũ kỹ thuật cung cấp dịch vụ mực in, máy in phải tìm cách để hỗ trợ người sử dụng. VIETBIS xin lưu ý quý khách hàng một mẹo nhỏ khi sử dụng máy in HP M404dn để tiết kiệm chi phí:

- Cài đặt máy in HP M404: phải thiết lập chế độ khi hộp mực hết máy in vẫn cho in bình thường. Khi đó chúng ta sẽ tận dụng được chip cũ để tái sinh hoặc thay thế hộp mực tương thích.
- Nếu không thiết lập chế độ này máy sẽ khóa chip quản lý mực lại. Và bạn sẽ không sử dụng lại được chip mực này nữa, bắt buộc phải thay hộp mực mới với chi phí đắt đỏ.

VIETBIS nhận hỗ trợ và tư vấn cho Khách hàng sử dụng máy in HP M404 với giải pháp mực in thay thế hiệu quả, tiết kiệm nhất.
Hotline: (024) 7303 1068 / 0971 491 492Sản phẩm liên quan


Linh kiện liên quan


Bình luận