Ngành kinh doanh nào có cơ hội trong đại dịch COVID-19

| Tin Tức
692
Ngành kinh doanh nào có cơ hội trong đại dịch COVID-19
Covid-19 không chỉ là đại dịch về sức khỏe, đó còn là đòn giáng mạnh vào mọi ngõ ngách trong nền kinh tế - xã hội toàn cầu. Thế giới đang phải đối phó cùng lúc hai vấn đề lớn: sức khỏe của người dân & suy thoái kinh tế quy mô toàn cầu. Hầu như mọi hoạt động đều đình trệ, từ giáo dục, sản xuất đến dịch vụ đều chung số phận đìu hiu chờ cho đại dịch được xử lý triệt để. Tuy nhiên cơn khủng hoảng đó lại trở thành cơ hội cho nhiều ngành nghề nếu họ biết tận dụng và phát huy những thế mạnh của mình. Hãy cùng Vietbis "điểm danh" một số ngành nghề lên ngôi trong thời đại dịch:
 
1. Thương mại điện tử
Ngược lại với bán lẻ truyền thống, hoạt động thương mại điện tử được người dân ưu tiên lựa chọn trong thời điểm đại dịch. Khi người dân giảm nhu cầu đi mua sắm tại cửa hàng vật lý, nhu cầu đối với hoạt động mua sắm online tăng cao. Thương mại điện tử phát triển mạnh, cũng đồng nghĩa với cơ hội lớn đối với các công ty Chuyển phát nhanh/Logistics. Không chỉ trong đại dịch, thương mại điện tử sẽ sớm được người dân ưu tiên sử dụng trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 với nhiều ưu điểm vượt trội: Mua sắm tại chỗ mà không cần di chuyển (tại nhà, văn phòng); Không cần giao dịch tiền mặt; có nhiều lựa chọn, các khuyến mãi đa dạng.

2. Các ngành bán lẻ, thực phẩm & nhu yếu phẩm​

Do lo ngại dịch bệnh kéo dài & để tránh phải đi mua sắm hàng ngày, đa số người dân có tâm lí tích trữ thực phẩm và các nhu yếu phẩm. Thời gian đầu, các đại lý, siêu thị đã "vỡ trận" do nhu cầu của người dân tăng cao đột xuất. Nhưng sau đó, do các khuyến cáo từ chính quyền, người dân đã hạn chế tụ tập nơi đông người. Nhưng nhiều đại lý, siêu thị vẫn có mức tăng trưởng cao so vơ trước đại dịch nhờ linh hoạt trong khâu giao hàng đến khách. Nhiều siêu thị đã nhanh chóng cập nhật xu thế: mở gian hàng online. Nhờ vậy, người dân có thể gọi điện, mua sắm qua smartphone và được giao hàng tại nhà một cách nhanh chóng, thuận tiện. 

3. Bảo hiểm
Từ lâu, bảo hiểm đã trở thành một ngành kinh doanh hết sức phát triển và dần trở nên một khái niệm quen thuộc với hầu hết mọi người. Ở nhiều quốc gia, mua bảo hiểm từ lâu đã là một việc làm không thể thiếu đối với người dân. Bảo hiểm được coi là giải pháp cứu cánh đối với nhiều gia đình khi ốm đau bệnh tật hoặc gặp các rủi ro trong cuộc sống. Và trong đại dịch, việc người dân quan tâm hơn đến sức khỏe của mình, cũng như những rủi ro về dịch bệnh giúp cho ngành Bảo hiểm tăng trưởng hết sức ấn tượng.

4. Nhóm ngành dược, vật tư y tế
Những từ khóa "khẩu trang", "cồn rửa tay" trở thành các từ được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội và Google trong thời gian này. Cùng với đó, các sản phẩm thực phẩm chức năng, vitamin tăng cường sức đề kháng cũng ở tình trạng "cung không đủ cầu". Nhưng các công ty dược, các cửa hiệu thuốc phải tính toán vì mục tiêu lâu dài, tránh những lợi ích trước mắt (tăng giá cao các sản phẩm thiết yếu) mà ảnh hưởng đến uy tín đã gây dựng.  
 
5. Công nghệ thông tin và giải trí trực tuyến
Dịch viêm phổi nCoV lại là thời cơ thúc đẩy ngành giải trí trực tuyến. Chẳng han như ở Việt Nam, lượng người xem ở một số nền tảng video trực tuyến tăng đột biến kể từ dịch bệnh. Sau Tết, tỷ lệ người truy cập hệ thống film online, trong đó phim Việt, phim bộ cổ trang và phim hành động Âu Mỹ được xem nhiều nhất. Các công ty công nghệ thông tin cũng nhận được nhiều "đơn đặt hàng" từ các doanh nghiệp. Nhiều web mua sắm online hoặc các app cho smartphone của các doanh nghiệp ra đời. 

6. Các giải pháp, dịch vụ in ấn văn phòng
Các doanh nghiệp phải giải một loạt bài toán khó trong thời điểm đại dịch: xem xét cắt giảm nhân sự, tìm kiếm thị trường mới, tối ưu hóa chi phí quản lý đầu tư, giảm chi phí văn phòng. Việc giải ba vấn đề đầu tiên còn tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh, thực trạng của mỗi doanh nghiệp. Nhưng việc giảm chi phí văn phòng, tối ưu hóa thủ tục hành chính thì có một đáp số chung mà nhiều doanh nghiệp có thể áp dụng.

Các chi phí mua sắm máy in, mực in, giấy, vật tư, gửi thư và bưu chính … mới nhìn có vẻ như là vụn vặt, không tốn kém, nhưng thực tế nó lại tốn một khoản chi phí khá lớn. Nhiều doanh nghiệp lớn như các ngân hàng, văn phòng, các công ty thiết kế... đã chuyển hẳn sang dịch vụ THUÊ MÁY IN đang rất thịnh hành vài năm trở lại đây. Việc này giúp họ không phải lo đầu tư một khoản tài chính lớn (lên đến hàng trăm triệu đồng hoặc nhiều hơn), không mất chi phí quản lý bảo trì thiết bị. Vài trăm triệu kia có thể chính là cứu cánh, là 'ly nước ngoài sa mạc' đối với nhiều doanh nghiệp, giúp họ có sẵn một khoản tài chính để giải quyết các vấn đề khác cấp bách hơn trong thời điểm hiện nay. Đó đồng thời là cơ hội lớn cho các công ty cung ứng giải pháp cho thuê máy in, máy photocopy với chất lượng phục vụ tốt lên ngôi.
---------------------

VIETBIS tự hào là Giải pháp tối ưu, lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp. Chúng tôi cung cấp dịch vụ CHO THUÊ MÁY IN  (Máy in A4, Máy in A3, Máy in màu, Máy in đa năng, Máy Photocopy) cho các doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc.

THUÊ MÁY IN CỦA VIETBIS - LOẠI BỎ PHIỀN TOÁI

Liên hệ(024) 7303 1068 - 0986.794.786


Bình luận