Vì sao máy in HP bị khóa chip? Các dòng máy in bảo mật nhất thế giới?

| Tin tức
2174
Vì sao máy in HP bị khóa chip? Các dòng máy in bảo mật nhất thế giới?
Các dòng máy in HP như M404dn, M406dn, M430f, M455dn m480f vv... được trang bị các tính năng bảo mật tiên tiến đáp ứng yêu cầu mới của các doanh nghiệp. Tuy nhiên “hiện đại thì hại điện”, ở các dòng máy này khi hết mực, máy sẽ tự động khóa chip và ngừng không cho in. Trong bài viết này, hãy cùng Vietbis tìm hiểu nguyên nhân máy in HP bị khóa chíp và công nghệ bảo mật mới nhất của HP nhé!

CÔNG NGHỆ BẢO MẬT MỚI CỦA HP – WOLF SECURITY

Khởi động an toàn nhờ tính năng xác thực Firmware


Xác thực firmware là đúng với mã đích thực của HP ngay khi khởi động thiết bị. Nếu phát hiện có dấu hiệu bất thường, thiết bị sẽ khởi động lại về trạng thái khôi phục an toàn. Chương trình FutureSmart được cài đặt sẵn và cho phép kiểm tra tính toàn vẹn tới BIOS. Nếu BIOS bị xâm phạm, HP Sure Start sẽ khởi động lại thiết bị bảng một bản sao vàng an toàn và sẽ báo đến bộ phận CNTT. 

Trình kiểm tra kết nối HP sẽ đánh giá xem kết nối là an toàn thì sẽ cho kết nối bình thường và ngăn chặn các yêu cầu kết nối đáng ngờ, chặn đứung các phần mềm độc hại bằng cách tự động kích hoạt một thao tác khởi động lại tự động phục hồi. Bản cập nhật Firmware tự động
Chế độ này được đặt mặc định luôn bật, tính năng sẽ giúp bảo vệ bạn trước các mối đe dọa mới nhất bằng cách luôn cập nhật firmware mới nhất cho máy in

Mật khẩu riêng biệt
Máy in có mật khẩu riêng biệt được thiết lập sẵn để ngăn những kẻ xâm nhập truy cập vào máy in giúp bảo vệ dữ liệu của bạn

Bộ nhớ có chức năng chống ghi
Tính năng này ngăn những kẻ xâm nhập đưa mã độc vào khi máy in đang chạy

Tính năng bảo vệ hộp mực
Ở mỗi bước của quá trình thiết kế, chuỗi cung ứng và sản xuất hộp mực văn phòng HP chính hãng, tính năng bảo mật được tích hợp sẵn vào chip, firmware và bao bì chống giả mạo.

Tuy nhiên các tính năng bảo mật của các dòng
máy in HP này gây ra không ít phiền phức cho người sử dụng máy dung mực tương thích hay mực tái sinh. Các dòng máy này khi hết mực, máy sẽ tự động khóa chip và ngừng không cho in.

Vậy tại sao các dòng máy in mới của HP bị khóa chip?
Nguyên nhân dẫn đến các máy in HP bị khóa chip là do HP thực hiện bảo mật cho các máy in. HP cung cấp tính năng này trên các dòng máy in mới nhất để khuyên người dùng nên sử dụng mực chính hãng.

Chip mực in HP có chứa chương trình chống giả mạo của HP. Đây là chương trình độc quyền của HP trên chip mực không cho phép bên thứ 3 sửa chữa sau khi sản xuất. 

Chip
mực in HP sử dụng sử dụng công nghệ thông minh an toàn. Đây là công nghệ được sử dụng trên các thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ có gắn chip. Tất cả các chip mực in HP được tích hợp công nghệ bảo mật thẻ thông minh nhằm đảm bảo tính toàn vẹn tối đa của dữ liệu cùng khả năng chống giả mạo và xâm nhập.
Khi hộp mực được lắp vào, máy in sẽ tiến hành xác thực để nhằm đảm bảo vật tư là chính hãng của HP.

Cách khắc phục
Khi xảy ra hiện tượng bị khóa chip, khách hàng chỉ cần mua hộp mực hãng để sử dụng thì máy in sẽ lại hoạt động bình thường. Tuy nhiên, các hộp mực hãng thường có chi phí cao. Do vậy, nhiều người tiêu dùng tại Việt Nam thường tái sinh mực hoặc đổ mực. Để làm được điều này thì các bạn cần phải:
  • Tắt chế độ tự động up firmware
  • Tắt chế độ hết mực ngừng không cho in

 
 

Sản phẩm liên quan


Linh kiện liên quan


Bình luận