Hướng dẫn cài đặt máy in HP LaserJet Pro 4003 series

| Driver và phần mềm
7524
Hướng dẫn cài đặt máy in HP LaserJet Pro 4003 series
Trong thời đại chuyển số hoá dữ liệu, để sử dụng được máy in là một thứ rất quan trọng. Một trong số những chiếc máy in vô cùng hữu dụng trong thời đại này đó chính là chiếc máy in HP LaserJet Pro 4003 series, tuy nhiên không có nhiều người biết kết nối chiếc máy này. Vì vậy hãy cùng tham khảo bài viết Hướng dẫn cài đặt máy in HP LaserJet Pro 4003 series của VIETBIS nhé!

Trước hết, hãy tham khảo bảng dưới đây để biết xem phương án nào sẽ phù hợp để kết nối với chiếc máy in của bạn. 
 
Các lựa chọn cho từng mẫu của máy HP LaserJet Pro 4003 series
Các mẫu máy in Các lựa chọn cài đặt
dw Wireless, Ethernet hoặc USB
dnn Ethernet hoặc USB
d Chỉ sử dụng USB

Lưu ý: VIETBIS khuyên dùng cài đặt Ethernet hoặc Wireless để có thể truy cập các dịch vụ  và tính năng đám mây để cải thiện năng suất làm việc.

Các bước cài đặt máy in
Bước 1: Chọn phương án cài đặt.
Hãy lựa chọn cách kết nối phù hợp với máy in của bạn.
 • Sử dụng Ethernet: kết nối dây Ethernet vào cổng mạng của bạn và đầu còn lại hết kết nối vào máy in. Sau khi kết nối xong thì hãy đến bước tiếp theo để cài đặt phần mềm (Bước 2). 
 • Sử dụng kết nối không dây (wireless setup): Đừng kết nối bất kì dây mạng nào và chuyển đến bước tiếp theo. 
 • Sử dụng kết nối USB: Kết nối dây USB và chuyển sang bước tiếp theo.
Bước 2: Cài đặt phần mềm cho máy in
Khi máy in đã được bật, hãy truy cập vào địa chỉ URL phù hợp với mẫu máy in của bạn ở phía bên dưới. Trang web này sẽ giúp bạn cài đặt phần mềm cho HP LaserJet Pro 4003 series
URL cho từng mẫu máy in HP LaserJet Pro 4003 series
Mẫu máy in URL để truy cập cài đặt
dw
dn
n
hpsmart.com/setup
d hpsmart.com/download
 
Làm theo các bước này để cài đặt phần mềm
 1. Hãy mở trình duyệt web và truy cập vào đường link website ở bên trên (tuỳ thuộc vào mẫu của chiếc máy in của bạn.
 2. Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để tải xuống và cài đặt phần mềm. Các hướng dẫn khác nhau tùy thuộc vào trang web mà bạn đang sử dụng. Tham khảo bảng bên dưới và làm theo các bước dành cho trang web mà bạn đang sử dụng để cài đặt phần mềm.
HƯỚNG DẪN DỰA TRÊN TRANG WEB
Địa chỉ trang web Hướng dẫn cài đặt phần mềm
hpsmart.com/setup
 1. Trên trang web "Set up a new printer", nhấp vào Begin Setup, sau đó nhấp vào Install HP Easy Start để tải xuống phần mềm.
 2. Sau khi phần mềm đã được tải xuống, hãy nhấp vào tệp .exe và làm theo lời nhắc trên màn hình để cài đặt HP Easy Start.
  Khi phần mềm HP Easy Start được cài đặt, phần mềm này sẽ tìm kiếm các máy in không dây chưa được kết nối với mạng (máy in có đèn không dây nhấp nháy) cũng như các máy in không dây và được kết nối Ethernet đã được kết nối với mạng.
  Các máy in được phát hiện sẽ hiển thị trên màn hình.
  Nếu nhiều máy in được phát hiện, hãy nhấp vào máy in mà bạn muốn thiết lập.
 • Đối với máy in được kết nối Ethernet hoặc không dây, nếu máy in mà bạn muốn thiết lập không được liệt kê, hãy nhấp vào Máy in của tôi không được liệt kê và làm theo hướng dẫn trên màn hình để tìm kiếm máy in.
 • GHI CHÚ: Nếu thiết lập máy in cho Wi-Fi, hãy đảm bảo PC được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi. Nếu thiết lập máy in cho Ethernet, hãy đảm bảo PC được kết nối với cùng một mạng con mạng Ethernet.
 • Nếu bạn muốn thiết lập máy in bằng cáp USB, hãy nhấp vào Máy in của tôi không được liệt kê, nhấp vào nút radio bên cạnh Máy in USB, sau đó nhấp vào Tiếp tục. Để hoàn tất thiết lập USB, hãy chuyển sang bước tiếp theo trong tài liệu này và làm theo các bước để kết nối USB.
 1. Đối với máy in được kết nối Ethernet và không dây, sau khi màn hình "Đã tìm thấy máy in" hiển thị trong phần mềm HP Easy Start, hãy tiếp tục sang bước tiếp theo để hoàn tất cài đặt máy in.
hpsmart.com/download
 1. Trên trang web "HP Smart", nhấp vào Install HP Smart.
  Bạn sẽ được chuyển đến cửa hàng ứng dụng để tải xuống Ứng dụng HP Smart.
 2. Tải xuống và cài đặt HP Smart từ cửa hàng ứng dụng.
 3. Làm theo hướng dẫn trong trình cài đặt và khi được nhắc, hãy kết nối cáp USB giữa máy tính hoặc cổng được kết nối internet và cổng USB ở phía sau máy in.
  Khi quá trình cài đặt phần mềm hoàn tất, máy in được cấu hình để in. Bạn không cần phải hoàn thành thêm bất kỳ bước nào trong tài liệu này.
  Các bước còn lại trong tài liệu này áp dụng cho các kiểu máy in khác với các tùy chọn kết nối bổ sung.
------------------------------------

VIETBIS - Đơn vị hàng đầu về dịch vụ máy văn phòng. Chúng tôi cung cấp giải pháp tiết kiệm chi phí văn phòng cho hàng chục ngàn doanh nghiệp tại Hà Nội và khu vực miền Bắc:

☼ Hotline: 024 7303 1068 - 0971 491 49


Bình luận