Bao lâu thì nên bảo dưỡng máy in định kỳ?

| Tin Tức
371
Bao lâu thì nên bảo dưỡng máy in định kỳ?
Sau một thời gian dài sử dụng, máy in thường “chậm chạp” hoặc “bị lỗi vặt” nếu không được bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ. Một khi máy in đã hư hỏng thì chi phí sửa chữa và thay thế thường khá tốn kém, có khi bằng chi phí mua máy in mới. Vậy bao lâu thì nên bảo dưỡng máy in định kỳ? Vietbis sẽ chia sẻ cùng các bạn về vấn đề này.

1. Những lỗi thường gặp nếu máy in không được bảo dưỡng định kỳ

Máy in mới thường kèm chính sách bảo hành của hãng 12 tháng. Trong thời gian này bạn nên tích cực kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ hàng tháng để kịp thời phát hiện ra những lỗi (nếu có) để tiến hành khắc phục, sửa chữa.

Nhưng nếu trường hợp máy in khi hết bảo hành mới phát sinh lỗi thì sao? Lúc này, bạn cần phải thuê ngoài để yêu cầu kiểm tra và sửa chữa nếu máy gặp phải trục trặc trong quá trình vận hành. Thực tế chi phí sửa chữa, bảo dưỡng bạn phải trả cho thợ thường không quá cao, nhưng chi phí thay thế vật liệu hỏng hóc mới đáng quan ngại. Thậm chí là, chi phí sửa chữa hỏng hóc còn hơn cả số tiền bạn phải bỏ ra để mua một chiếc máy in mới.

Các lỗi thường gặp nhất của máy in có thể kể đến:
- Máy in bị kẹt giấy;
- Máy in không hoạt động;
- Bản in bị mờ hoặc có vệt đen trên giấy;
- Bị đen toàn bản in hoặc bản in trắng tinh;
- Máy in không kết nối với máy tính,...

2. Tại sao cần bảo dưỡng máy in định kỳ

Như Vietbis đã đề cập ở trên, việc bảo dưỡng máy in định kỳ sẽ giúp bạn hạn chế được tối đa những triệu chứng hỏng hóc của máy in, đồng thời giúp tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa máy in. Khi vệ sinh, bảo dưỡng máy in định kỳ kỹ thuật viên chuyên nghiệp không những vệ sinh, làm sạch mà còn kiểm tra cẩn thận xem máy in đang gặp phải những sự cố gì. Từ đó tiến hành sửa chữa, cải tiến tốc độ và hiệu năng máy in trở về như trạng thái ban đầu, giúp máy in tiết kiệm được tối đa điện năng tiêu thụ và mực in.

Bên cạnh đó, để đảm bảo máy in hoạt động tốt, năng suất bạn nên lựa chọn các đơn vị bơm mực máy in uy tín, sử dụng mực nạp chất lượng nhằm tránh các lỗi in ấn và tăng tối đa tuổi thọ của máy in. Bạn nên chọn các dòng máy in bền, linh kiện thay thế dễ dàng tìm kiếm, chi phí hợp lý nhằm giúp tiết kiệm đáng kể các chi phí phát sinh (nếu có) sau này.

3. Giải pháp tối ưu về in ấn

Quá trình bảo dưỡng định kỳ máy in thường mất khá nhiều thời gian, phức tạp đòi hỏi đội ngũ kỹ thuật viên phải là người am hiểu, tường tận các bộ phận cũng như có kỹ thuật chuyên môn tốt mới có thể thực hiện được. Thời đại công nghiệp 4.0, các công việc đều được chuyên môn hóa cao. Vì vậy, các doanh nghiệp có xu hướng sử dụng dịch vụ Cho thuê máy in trọn gói bên ngoài để tiết kiệm tối đa chi phí về in ấn, tập trung tối đa về công việc chuyên môn của doanh nghiệp và nâng cao hiệu suất lao động.

Vì vậy, để giảm mọi lo lắng và phiền toái khi in ấn, cũng như tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp của bạn, hãy sử dụng dịch vụ thuê máy in, máy văn phòng trọn gói. Nếu doanh nghiệp của bạn đã có sẵn số lượng máy in thì có thể tính đến sử dụng dịch vụ thuê hộp mực in - giải pháp cũng đang rất thịnh hành hiện nay. Bạn sẽ chẳng phải lo lắng, bận tâm về việc máy in hết mực hay những trục trặc gặp phải khi in ấn nữa. 

---------------------

VIETBIS tự hào là Giải pháp tối ưu, lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp. Chúng tôi cung cấp dịch vụ CHO THUÊ MÁY IN  (Máy in A4, Máy in A3, Máy in màu, Máy in đa năng, Máy Photocopy), CHO THUÊ HỘP MỰC IN cho các doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc.

THUÊ MÁY IN - MỰC IN CỦA VIETBIS - LOẠI BỎ PHIỀN TOÁI

Liên hệ(024) 7303 1068 - 0986.794.786


Bình luận