Bộ phát wifi di động là gì? Ưu và nhược điểm khi sử dụng

| Tin tức
145
Bộ phát wifi di động là gì? Ưu và nhược điểm khi sử dụng

WiFi di động rất hữu ích cho các sự kiện, hội họp hoặc nếu bạn đang đi du lịch hoặc bạn đang ở một nơi không có kết nối internet. Nếu muốn truy cập Internet mọi lúc, một thiết bị WiFi di động với thẻ SIM là một lựa chọn rất thông minh. Hãy tìm hiểu tất cả những gì bạn cần để sử dụng WiFi di động trong bài viết này nhé.

Cục phát wifi di động là gì?
Thiết bị phát Wi-Fi di động, hay còn gọi là MiFi, có chức năng truyền phát internet đến các thiết bị tương thích xung quanh nó.

Thiết bị này hoạt động mượt mà với vùng phủ sóng Wi-Fi, cho phép bạn kết nối nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính bảng và máy tính xách tay với một SIM dữ liệu 3G/4G duy nhất và trực tuyến ở bất cứ đâu.

Có thể xem WiFi di động là một bộ định tuyến hoạt động như một điểm truy cập WiFi di động. Nó cần một thẻ SIM cung cấp internet cho thiết bị kết nối không dây như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính cá nhân.

Bộ định tuyến di động này chuyển đổi kết nối 3G hoặc 4G thành tín hiệu WiFi riêng cho các thiết bị khác nhau của bạn. Do đó, nó hoạt động như một điểm truy cập WiFi tại nhà, tạo ra trường vô tuyến WiFi khoảng 10 - 15 mét. Không cần thiết phải lắp đặt cáp hay phần mềm để sử dụng nó.

Tất cả những gì bạn cần là lắp thẻ SIM và mở nguồn thiết bị, kết nối 3G/4G của bạn sẽ được tự động thiết lập và sẵn sàng cho bạn trải nghiệm trong nháy mắt.

Ưu và nhược điểm của bộ phát wifi di động so với bộ phát wifi cố định

- Ưu điểm:

  • Thiết bị có kích thước gọn nhẹ

  • Sử dụng năng lượng từ pin sạc, ngoài ra có thể lấy nguồn từ máy tính, pin dự trữ để hoạt động

  • Tiện dụng và linh động nên có thể mang đi bất kì nơi đâu

  • Một số bộ phát còn kiêm luôn sạc dự phòng rất tiện lợi

  • Thiết lập kết nối Internet chỉ trong chớp mắt

  • Chia sẻ kết nối Internet với mọi người lên đến 10 thiết bị cùng lúc

  • Dễ dàng quản lí thông qua các ứng dụng

- Nhược điểm: Không thể so với bộ phát wifi cố định có thể hoạt động 24/24, cục phát wifi di động có thời gian hoạt động giới hạn hơn, chỉ từ 8-10 giờ. Bởi vậy, khi bạn sử dụng cần lưu ý về lượng pin để có thể kết nối internet 24 giờ và tránh tình trạng mất kết nối khi đang cần thiết nhé. Tốt nhất bạn nên có những phương án dự phòng để tránh tình trạng ngắt kết nối do hết pin.

VIETBIS cung cấp gói Combo Thuê thiết bị tổ chức sự kiện để đảm bảo sự kiện diễn ra thành công với chi phí hợp lý nhất : ☼ Hotline tư vấn: 024 7303 1068 - 089 6688 636

Bình luận