In từ thiết bị di động Android và iOS qua tính năng in NFC

| Tin tức
148
In từ thiết bị di động Android và iOS qua tính năng in NFC

In NFC đã trở thành một phương thức in phổ biến vì sự tiện lợi của nó. Không chỉ giúp kết nối nhanh chóng và liền mạch, mà còn hỗ trợ tối ưu hóa năng suất kinh doanh. Bạn có thể in nhanh chóng từ thiết bị di động qua tính năng NFC được trang bị trên một số dòng máy in dành cho doanh nghiệp.

In NFC là gì?

NFC (Near Field Communication) là giao tiếp trường gần, hoạt động bằng cách thiết lập kết nối mạng không dây giữa thiết bị di động và máy in khi chúng ở gần nhau. Đây là một dạng công nghệ không dây tầm ngắn mà hầu hết các điện thoại thông minh, máy tính bảng và thiết bị hiện đại đều có.

Với công nghệ như vậy, theo đúng nghĩa đen, bạn có thể đi đến máy in, chạm điện thoại vào máy in và ngay lập tức nhận được các bản in của mình. Công nghệ NFC đã làm cho việc in ấn trở nên thuận tiện đến mức bạn không cần phải đăng nhập vào máy tính bàn hoặc máy tính xách tay chỉ để in tài liệu!

Để sử dụng tính năng in NFC, cả máy in và thiết bị di động của bạn phải được trang bị công nghệ Giao tiếp trường gần (NFC). Sau đây là các quy trình cần thiết để kích hoạt NFC trên cả hai thiết bị.

Kích hoạt NFC trên Android

Kiểm tra xem thiết bị di động có hỗ trợ NFC không? Hầu hết, các điện thoại thông minh và máy tính bảng Android mới nhất đều hỗ trợ NFC. Bạn có thể kiểm tra bằng cách tìm kiếm “NFC” trong cài đặt thiết bị của mình. Để kích hoạt NFC trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android, hãy làm theo các bước sau:
  • Trên thiết bị Android, nhấn vào “Cài đặt” (Settings)
  • Chọn “Thiết bị được kết nối” (Connected devices)
  • Chọn “Tùy chọn kết nối” (Connection preferences)
  • Bạn sẽ thấy các tùy chọn “NFC” và “Android Beam”.
  • Bật cả hai tuỳ chọn này.

Kích hoạt NFC trên iOS

Để kích hoạt NFC trên iOS, hãy làm theo các bước sau:
  • Vào phần "Cài đặt" (Settings) trên điện thoại iPhone.
  • Nhấn vào "Trung tâm điều khiển" (Control Center).
  • Nhấn vào biểu tượng dấu + tại mục "Đầu đọc thẻ NFC" (NFC Tag Reader).

Cách sử dụng Máy in hỗ trợ NFC


Kiểm tra máy in có hỗ trợ NFC hay không? Biểu tượng NFC thường gắn gần vị trí màn hình máy in — đây cũng sẽ là nơi để đặt các thiết bị nhằm thiết lập kết nối. Để in qua NFC, bạn cần cài đặt app di động của các hãng, cụ thể:
----------------------------

VIETBIS - Đơn vị hàng đầu về dịch vụ máy văn phòng. Chúng tôi cung cấp giải pháp tiết kiệm chi phí văn phòng cho hàng chục ngàn doanh nghiệp tại Hà Nội và khu vực miền Bắc:

☼ Hotline: 024 7303 1068 / 0971 491 492

NFC

Bình luận