Những điều nên biết khi mua một chiếc máy in

| Tin tức
481
Những điều nên biết khi mua một chiếc máy in
Bạn đang tìm kiếm một chiếc máy in mới? Với rất nhiều mẫu khác nhau, thật khó để biết chiếc máy in nào phù hợp với nhu cầu của bạn.

Để đảm bảo bạn không hối tiếc khi mua hàng, hãy cùng
VIETBIS tìm hiểu một số điều bạn cần cân nhắc trước khi mua một chiếc máy in mới.

1. Giá cả

Chi phí của máy in rất đa dạng và rõ ràng là bạn không muốn chi trả quá nhiều cho chiếc máy in mới của mình.

Tuy nhiên, vấn đề lập ngân sách cho một chiếc máy in vô cùng quan trọng. Bạn cũng cần xem xét chi phí mực in do các máy in rẻ thường sử dụng loại mực đắt nhất; đó là cách các nhà sản xuất kiếm tiền. Vì vậy, trước khi bạn đến các đại lý gần nhất, hãy thực hiện một số nghiên cứu để có thể đảm bảo giá của các hộp mực thay thế phù hợp với các kiểu máy khác ở mức giá tương tự.

Một phương án thích hợp đó chính là thuê máy in, do có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy văn phòng với mức giá phù hợp với khách hàng.

VIETBIS cũng cung cấp dịch vụ cho thuê máy in, máy scan, đổ mực, thay hộp mực cho tất cả các dòng máy hiện có trên thị trường.

2. Loại mực
Có 3 loại hộp mực phổ biến
  • Two ink cartridges: Một hộp đen và một hộp mực all-in-one color.
  • Four ink cartridges: Một hộp mực đen và ba hộp mực riêng biệt cho màu lục lam (cyan), đỏ tươi (magenta) và vàng (yellow). Đây là mô hình màu CMYK.
  • Inkwells: Thay vì sử dụng hộp mực, máy in sẽ hút mực từ các khoang chứa mực lớn, có thể nạp lại được.
Hãy chọn loại mực in phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Bạn cũng có thể mua máy in laser, những chiếc máy in này sử dụng mực in laser thay vì mực in thông thường. Máy in laser có thể tạo ra các cạnh sắc nét hơn và hình ảnh sắc nét hơn so với các máy in phun của chúng.

Cấu hình nào phù hợp với bạn tùy thuộc vào cách bạn định sử dụng máy in của mình. Nếu bạn định in nhiều tài liệu văn bản với ít màu, máy in Two ink cartridges có thể là đủ. Những người cần bản in màu chuyên nghiệp nên chọn máy in laser và người dùng thông thường có thể quyết định giữa máy in CMYK và máy in Inkwell.

3. Chất lượng in
Mặc dù máy in laser cung cấp chất lượng tốt nhất, nhưng chúng cũng đắt tiền để mua và có chi phí vận hành cao hơn.

Nếu bạn sử dụng trong hộ già đình, một máy in phun là đủ. Nhưng chất lượng bản in khác nhau đáng kể giữa các mẫu máy in phun.
 
Một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng in, bao gồm thiết kế của đầu in, trình điều khiển của máy in và chất lượng của mực in. Tuy nhiên, thông số kỹ thuật chính cần chú ý là DPI của máy in (số chấm trên mỗi inch). Nó cho biết mức độ chính xác mà máy in có thể sao chép các pixel của hình ảnh nguồn.4. Tốc độ in
Nếu bạn in ấn nhiều, đặc biệt là in tài liệu hàng chục trang, tốc độ in sẽ là một yếu tố quan trọng trong quyết định mua hàng của bạn.

Tốc độ máy in được đo bằng số trang trên phút (PPM). Một máy in sẽ có tốc độ PPM khác nhau cho các trang văn bản và trang hình ảnh. Tuy nhiên, khi bạn nhìn vào một sản phẩm trong cửa hàng, bạn sẽ thường chỉ thấy một xếp hạng PPM. Nó đề cập đến số trang văn bản màu đen mà máy in có thể tạo ra trong một phút.

5.Khả năng kết nối

Hãy tự đặt ra hai câu hỏi:
  • Bạn sẽ in từ đâu?
  • Bạn sẽ in từ thiết bị nào?
Tất cả các máy in trên thị trường đều cung cấp kết nối có dây, thường sẽ kết nối với máy tính của bạn thông qua cổng USB.

Tuy nhiên, một số kiểu máy cũng cung cấp kết nối Wi-Fi và kết nối Bluetooth. Càng ngày, bạn cũng sẽ tìm thấy các máy hỗ trợ Google Cloud Print và Apple AirPrint. Bluetooth rất phù hợp để in từ các thiết bị di động cục bộ, trong khi hỗ trợ Wi-Fi và đám mây cho phép bạn in tài liệu từ xa khi bạn vắng nhà.


6. Các tính năng đặc biệt
Máy in thường được thiết kết nhiều hơn là chỉ in. Các thiết bị All-in-One cũng có thể sao chép, quét và thậm chí gửi fax (vâng, một số người vẫn sử dụng chúng!).

Bạn có thể phải trả nhiều hơn một chút cho máy in All-in-One, nhưng đối với nhiều người, các khả năng bổ sung xứng đáng với chi phí bổ sung.
Ngoài ra, hãy để ý đến các tính năng bổ sung dành riêng cho nhà sản xuất, chẳng hạn như các chế độ in ảnh đặc biệt và ứng dụng web.

7. Khổ giấy
Không phải tất cả các máy in đều có kích thước khổ giấy phù hợp với nhu cầu của bạn do đó đây cũng là một yếu tố mà bạn nên xem xét. Một số máy All-in-one cao cấp có khay scan riêng ở phía trên. Bạn có thể sử dụng nó để scan các tài liệu lớn hơn hoặc xếp chồng nhiều giấy tờ và quét tất cả chúng vào một tệp PDF duy nhất.

8. Kích cỡ
Máy in có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy in phù hợp với diện tích nhỏ, thì hiện nay có rất nhiều mẫu máy in nhỏ gọn. Chắc chắn, bạn có thể sẽ phải hy sinh một số tính năng đặc biệt, nhưng đó là một lựa chọn tốt cho những người dùng không thường xuyên.

Ở đầu kia của cán cân, một số thiết bị lớn hơn đáng kể. Chúng thường nhắm vào thị trường văn phòng và sẽ không cần thiết sử dụng.

Hãy luôn chọn sản phẩm phù hợp với môi trường xung quanh của bạn.
 
------------------------------------

VIETBIS - Đơn vị hàng đầu về dịch vụ máy văn phòng. Chúng tôi cung cấp giải pháp tiết kiệm chi phí văn phòng cho hàng chục ngàn doanh nghiệp tại Hà Nội và khu vực miền Bắc:

☼ Hotline: 024 7303 1068 - 0971 491 49


Bình luận