Những ưu điểm và hạn chế của Macbook

| Tin tức
563
Những ưu điểm và hạn chế của Macbook
Macbook là thế hệ mới của laptop được apple sản xuất. Nó rất hiện đại, sang trọng và rất tiện lợi về mọi mặt. Mặc dù vậy thì bất cứ cái gì cũng có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Nay danhgialaptop sẽ tổng hợp ưu nhược điểm của macbook cho bạn biết nhé.

Ưu điểm của Macbook

Tính ổn định và đáng tin cậy
So sánh với máy tính Windows, phần đông người đã từng sử dụng qua cả 2 hàng hóa trên tin rằng MacBook chạy ổn định và đáng tin cậy hơn. Một người có chuyên môn của PC World từng nhận định. “Theo kinh nghiệm của tôi, Mac ít treo hơn, ít có những tình huống đột ngột bò như sên, xử lí mượt hơn trước những tình huống mà bộ nhớ bị giới hạn. Ngoài ra, nó khởi động/ tắt cũng nhanh hơn”.

Bảo mật tốt hơn dòng máy tính xách tay khác.
Đây cũng được coi là ưu điểm nổi trội của MacBook so với những dòng máy tính xách tay khác. Windows 7 dù là hệ điều hành tốt tuy nhiên không bảo mật như Mac OS X. Một máy tính Mac không cài đặt ứng dụng bảo mật nào tuy nhiên ít có nguy cơ bị virus hay malware tấn công so sánh với máy tính Windows.

Thiết kế hút mắt người nhìn
Thiết kế chính là điểm được lòng người sử dụng nhất. Rất hút mắt người nhìn với thiết kế nhỏ gọn, tinh vi. Với những người có hoạt động thường xuyên phải đi lại thì một chiếc MacBook Air với kích thước nhỏ nhắn, gọn gàng và cân nặng khá nhẹ sẽ là sự chọn lựa hàng đầu. Bạn có khả năng đơn giản mang theo một chiếc MacBook bên trong túi xách cùng với toàn bộ dây nối, đồ sạc gọn nhẹ.

Macbook rất nhất quán
Với Windows mỗi khi Microsoft nâng cấp hệ điều hành, hãng lại thường xuyên di chuyển vị trí, thêm hoặc loại bỏ một vài tính năng. Trong lúc đó, bố cục và giao diện của OS X lại được sửa đổi và cải thiện, rất logic, dễ làm quen và dễ dàng để sử dụng. Tính ổn định là ưu tiên hàng đầu.

Tính năng đồng bộ cao tiện ích xuất sắc cho công việc đồ họa
desktop Macbook quả là sự tìm kiếm tuyệt vời cho những ai yêu thích đồ họa, bởi khả năng giải quyết hình ảnh cao, tốc độ nhanh, cấu hình máy tốt khiến máy không bị đứng như dòng laptop bình thường. Hơn nữa pin Macbook cực khỏe kéo dài đến 9h đồng hồ trong khi những dòng desktop bình thường thời lượng pin chỉ kéo dài 3-4h, giúp bạn thực hiện công việc cả ngày mà không lo lo lắng hết pin.

Apple là một trong những hãng ứng dụng tốt nhất thế giới
Với những hàng hóa sáng tạo như MacBook, iPod, iPhone cùng các chức năng vượt trội và thiết kế tinh tế, app của Apple không chỉ sáng tạo mà còn rất hữu dụng, từ bộ ứng dụng thông minh iLife cho đến các công cụ chuyên nghiệp như Final Cut Pro.

Hướng đến nhu cầu dùng
Với những hàng hóa thông minh như MacBook, iPod, iPhone cùng các chức năng vượt trội và thiết kế tinh tế, app của Apple không những sáng tạo mà còn rất tiện dụng, từ bộ ứng dụng sáng tạo cho đến các công cụ chuyên nghiệp

Hạn chế của Macbook

Nếu như nói về nhược điểm của Macbook thì chẳng khác nào là chúng ta đang nói đến những điểm mạnh của Windows. Đây không hẳn là bài content nhằm chê bai Macbook mà mục đích chủ yếu là mọi người hiểu rõ về cả Mac lẫn Windows.

Không phong phú cho nhiều đối tượng mục tiêu người sử dụng rõ ràng
Với máy tính chạy Windows thì Bạn có thể có rất nhiều sự Lựa chọn nhất định cho từng đối tượng người sử dụng. Máy chuyên dành cho game thủ, chuyên thiết kế đồ họa và đến cả người sử dụng rất ghét gõ bàn phím cũng đều được thỏa chí. Với Mac thì chỉ có 9 model để Lựa chọn mặc dù vậy trong số đó vẫn chưa có model nào chuyên cho một nhu cầu cụ thể mà chỉ hướng tới người dùng chung chung.

Giá bán khá cao so với laptop chạy windows
Mẫu Macbook rẻ đặc biệt là Macbook Air có giá bán lên đến 999USD trong lúc đó với những máy có cùng cấu hình và chạy Windows thì giá lại thấp hơn đến khoảng 200USD. Mặc dù nói vậy tuy nhiên thực chất Mac chẳng phải là laptop có giá bán tối đa, Windows vẫn có giá bán 1 số sản phẩm cao cấp cao hơn Mac.

Có các chức năng quý giá mà Mac vẫn chưa có
Mac vẫn chưa có nhiều tính năng hữu dụng như Windows. Ví dụ so với Windows thì kết hợp đầu đọc thẻ lưu trữ, cáp tín hiệu HDMI, bang thông không dây…là những cái đã được phổ biến ở Windows rất lâu còn ở Mac thì phải nhờ đến bên thứ 3 giúp đỡ mới dùng được. Có một vài người không bao giờ sử dụng được trên Mac.

Hạn chế về phần mềm sử dụng
Các ứng dụng dành cho Windows rất nhiều. bạn sẽ làm mọi thứ từ kho app được viết cho windows còn với Mac thì công đồng phần mềm không ưu ái nhiều như đối với Windows. Một ưu thế của Win là các phần mềm này đa số là không mất phí hoặc chỉ tốn vài USD còn với Mac thì giá cao hơn nhiều lần.
------------------------------------

VIETBIS - Đơn vị hàng đầu về dịch vụ máy văn phòng. Chúng tôi cung cấp giải pháp tiết kiệm chi phí văn phòng cho hàng chục ngàn doanh nghiệp tại Hà Nội và khu vực miền Bắc:

☼ Hotline: 024 7303 1068 - 0971 491 49


Bình luận