Tính năng và một số lưu ý khi sử dụng bộ phát wifi di động

| Tin tức
59
Tính năng và một số lưu ý khi sử dụng bộ phát wifi di động

Internet là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, vì vậy mà các thiết bị mạng như bộ phát Wifi ra đời nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của người dùng. Hãy cùng Vietbis tìm hiểu bộ phát Wifi 4G là gì qua bài viết sau đây nhé!

Những tính năng nổi bật của bộ phát Wifi di động 4G
Bộ phát Wifi di động 4G được ưa chuộng bởi nhiều đặc tính nổi bật và sự tiện lợi mà chúng mang đến, có thể kể đến như:

  • Tạo ra kết nối internet nhanh chóng: một bộ phát Wifi có thể cho phép nhiều thiết bị kết nối nhanh chóng mà không hề gây ảnh hưởng đến tốc độ mạng, miễn là chất lượng 4G của sim đủ tốt và đủ nhanh.

  • Thiết kế gọn nhẹ, tính di động cao: đa số những bộ phát Wifi di động 4G đều có ngoại hình nhỏ gọn, người dùng có thể mang theo bên người đến bất kỳ đâu có sóng 4G để kết nối và sử dụng.

  • Sạc pin dễ dàng: các thiết bị phát Wifi đều sử dụng năng lượng từ pin. Người dùng có thể sạc pin cho chúng dễ dàng giống từ nguồn điện trực tiếp hoặc cũng có thể sạc thông qua laptop hay sạc dự phòng.

  • Tích hợp sạc dự phòng: hiện nay, một số bộ phát Wifi di động được tích hợp thêm sạc dự phòng có thể dùng để sạc pin cho smartphone khi cần thiết vô cùng tiện lợi.

Những lưu ý khi sử dụng
Cách sử dụng bộ phát Wifi di động 4G

Mỗi nhà sản xuất sẽ có những cách sử dụng bộ phát Wifi di động 4G khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung cách sử dụng thiết bị này rất đơn giản và bất cứ ai cũng có thể thao tác được một cách dễ dàng.
Để bắt đầu sử dụng thiết bị, bạn có thể thực hiện như sau:
Tháo mặt lưng của thiết bị > Gắn thẻ SIM 4G vào khe chứa > Nhấn và giữ nút nguồn > Khi màn hình trên thiết bị phát sáng và hiển thị thông tin nhà mạng là bạn đã có thể sử dụng.

Cách đổi mật khẩu bộ phát Wifi di động 4G
Sau một thời gian sử dụng bộ phát Wifi di động 4G, người dùng có thể đổi mật khẩu để tăng độ bảo mật hay chuyển đổi người dùng giúp cho việc kết nối được tốt hơn.
Để thực hiện việc đổi mật khẩu cho thiết bị, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Trên trình duyệt web bạn nhập địa chỉ IP của thiết bị và tiến hành đăng nhập (tùy vào thông tin đăng nhập của mỗi loại thiết bị khác nhau).

  • Bước 2: Sau khi đã đăng nhập thành công, bạn chọn vào mục "Cài đặt" để đi đến cài đặt Wifi.

  • Bước 3: Tại mục SSID bạn nhập tên Wifi muốn đặt, sau đó tại mục Pass Phrase bạn nhập mật khẩu (thông thường là từ 8 ký tự trở lên).

Ngoài ra, đối với các bộ phát Wifi cao cấp hơn, các nhà sản xuất còn tích hợp thêm các app để quản lý thiết bị trên điện thoại dễ dàng. Việc đặt tên Wifi hay đổi mật khẩu sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều.

Nếu sim 4G hết dung lượng tối đa thì sao?
Bất kỳ một thẻ SIM 4G nào cũng đều có mức dung lượng tối đa, tùy thuộc vào gói cước mà người dùng lựa chọn. Do đó, khi SIM hết dung lượng truy cập 4G ở tốc độ cao và bạn chưa mua thêm gói mới thì thiết bị sẽ tự động phát Wifi với tốc độ 2G.

Có sử dụng được bộ phát Wifi 3G/4G ở miền núi, vùng sâu vùng xa không?
Bộ phát Wifi di động 4G có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi miễn là những khu vực đó có các trạm phát sóng của nhà mạng để kết nối 4G. Vì vậy thiết bị này hoàn toàn có thể sử dụng được ở những khu vực miền núi, vùng sâu vùng xa.Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng do hạn chế về cơ sở hạ tầng, nên việc sử dụng thiết bị để phát Wifi ở những khu vực này có thể bị ảnh hưởng. Điều này sẽ khiến việc bắt sóng bị chập chờn, tốc độ truy cập internet thiếu ổn định.

Có thể sử dụng sim 4G từ những nhà mạng nào?
Hầu hết các loại bộ phát Wifi di động 4G có mặt trên thị trường hiện nay đều tương thích với các nhà mạng Việt Nam. Người dùng có thể sử dụng SIM 4G của các nhà cung cấp như: Viettel, Vinaphone, Mobifone, Vietnamobile,… 
Sau khi lựa chọn được nhà mạng để đăng ký dịch vụ sim 4G, người dùng sẽ có khá nhiều lựa chọn gói cước với giá cả và dung lượng đa dạng. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu và tần suất sử dụng mà bạn có thể lựa chọn gói cước phù hợp nhất

---------------------------------------
VIETBIS cung cấp gói Combo Thuê thiết bị tổ chức sự kiện để đảm bảo sự kiện diễn ra thành công với chi phí hợp lý nhất :

☼ Hotline tư vấn: 024 7303 1068 - 089 6688 636


Bình luận