Vì sao cần máy quét mặt phẳng flatbed?

| Tin tức
880
Vì sao cần máy quét mặt phẳng flatbed?
Đối với thời đại chuyển đổi hóa dữ liệu hiện nay, máy scan là một công cụ không thể thiếu, vậy bạn có bao giờ hỏi vì sao một số chiếc máy scan cao cấp lại được lắp đặt thêm mặt kính flatbed không? Cùng VIETBIS tìm hiểu trong bài viết Vì sao cần máy quét mặt phẳng flatbed? nhé.

Mặt phẳng flatbed là gì?

Những chiếc máy scan được tích hợp mặt phẳng flatbed cho phép người dùng quét một loạt tài liệu bao gồm ảnh, tài liệu rời và các trang trong sách cũng như bất kỳ mục nào có thể nằm phẳng trên bề mặt của máy quét. Thường nhưng thiết bị này sẽ có phần mềm sử dụng trên các hệ thống Windows, MacLinux và vô cùng thân thiện với người dùng.


Kích thước scan


Các thiết bị có khả năng quét tài liệu lên đến 8,5 inch x 11,7 inch, nếu đặt tài liệu trên nền kính của thiết bị. Máy scan flatbed cũng có sẵn ở các kiểu máy có thể quét tài liệu có kích thước lên tới 12 inch x 17 inch và các kích thước lớn hơn.
☼ Tham khảo
Tài liệu scan không phải chuyển động

Trong quá trình quét, tài liệu nằm phẳng trên nền kính của thiết bị và không phải di chuyển qua một loạt con lăn nạp như máy scan ADF. Điều này làm giảm nguy cơ tài liệu bị hư hỏng hoặc bị kẹt bởi các con lăn bên trong máy scan. Máy scan flatbed cũng lý tưởng để quét các bức ảnh, sách và tài liệu dễ bị rách, để có thể đưa ra hình ảnh chất lượng cao cấp nhất.
Phạm vi quét

Máy scan flatbed có thể chụp tất cả các yếu tố trên tài liệu và không yêu cầu bạn lật tài liệu nếu sử dụng bộ ADF. Bộ ADF tự động quét cả hai mặt của tài liệu. Máy quét hình phẳng cũng có khả năng quét phim âm bản thông qua Bộ điều hợp phương tiện trong suốt, còn được gọi là TWA. Các đơn vị TMA cũng có thể quét âm bản kính.
Chất lượng quét

Độ phân giải có thể cài đặt khác nhau giữa các kiểu máy và trung bình máy quét hình phẳng có khả năng quét ở mức 1200dpi trên mỗi inch hoặc xếp hạng độ phân giải cao hơn lên tới 1600dpi. Bạn có thể điều chỉnh xếp hạng DPI theo cách thủ công thông qua ứng dụng của thiết bị cũng như thay đổi xếp hạng màu bit của thiết bị. Bạn cũng có thể quyết định xem mình có muốn quét tài liệu màu thành đen trắng hay không. Một số tính năng đặc biệt của phần mềm có thể xóa trang trắng, khuyết điểm của hình ảnh.

Năm 2013, máy quét Cruz ra đời, đánh dấu một bước ngoặt lớn trên thị trường máy quét tài liệu trên thế giới. Cruz đã sử dụng CMOS cảm biến mảng tạo ra những máy quét mặt phẳng tiên tiến tự động tách trang, tự động căn chỉnh làm phẳng, tự động quét khi phát hiện lật trang. Cruz có tốc độ quét rất nhanh 1.5 giây/ trang bằng công nghệ quét từ trên cao nên không làm hư hại tài liệu. 

Tại Việt Nam, máy scan Cruz đã sử dụng rộng rãi tại các thư viện trường học, cơ quan bảo hiểm, bệnh viện...đặc biệt là thực hiện các dự án số hoá tài liệu xây dựng cơ sở dữ liệu cư dân, xây dự cơ sở dữ liệu về đất đai, cơ sở dữ liệu về nhà ở, cơ sở dữ liệu về khám sức khoẻ, cơ sở dữ liệu về người có công....

Tham khảo về máy scan Cruz tại đây: https://vietbis.vn/czur/may-scan
 

------------------------------------------------

VIETBIS cung cấp giải pháp tiết kiệm chi phí in ấn, số hóa tài liệu chuyên nghiệp:

☼ Hotline: 024 7303 1068 / 0971 491 492 


Sản phẩm liên quan


Linh kiện liên quan


Bình luận