YouTube Handle là gì? Cách đổi tên User cho kênh YouTube

| Tin tức
2182
YouTube Handle là gì? Cách đổi tên User cho kênh YouTube
YouTube Handle, hay tên người dùng YouTube giúp dễ dàng tìm và kết nối với nhau. YouTube chính thức cho phép cá nhân hóa kênh dưới dạng @yourhandle, theo xu hướng của rất nhiều mạng xã hội hiện nay. VIETBIS sẽ hướng dẫn đổi tên User cho kênh YouTube.
 

Tên người dùng mới sẽ hiển thị trong URL kênh của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, URL mà bạn cá nhân hoá sẽ chính là tên người dùng của bạn. Bạn có thể sử dụng tên người dùng để chuyển hướng mọi người đến kênh của bạn khi họ không có mặt trên YouTube.

Ví dụ: Tên người dùng của Vietbis là @Vietbis, URL kênh của bạn sẽ là https://youtube.com/@Vietbis
@yourhandle rất hữu ích cho các nhà sáng tạo nội dung (YouTube Creators), tương tự như Facebook, Tiktok hay Twitter,…Tên người dùng YouTube được dùng để đề cập đến nhà sáng tạo trong phần bình luận, bài đăng cộng đồng, và nhiều nơi khác.

Cách thay đổi tên người dùng Youtube Handle

  1. Truy cập youtube.com/handle
  2. Bấm “Chọn tên người dùng
  3. Đặt tên người dùng cho kênh của bạn
  4. Sau đó bấm “Xác nhận lựa chọn”

Lưu ý:

  • Chọn tên tối thiểu 3 ký tự, tên người dùng chỉ được chứa chữ cái, số, dấu chấm, dấu gạch ngang và dấu gạch dưới.
  • Nếu trước đây bạn đã có URL được cá nhân hoá cho kênh, thì URL này sẽ được giữ làm tên người dùng (hiện YouTube đã khóa thiết lập URL cá nhân hóa chờ cập nhật tính năng mới). Nhưng nếu muốn có tên người dùng khác với tên từ URL được cá nhân hóa, bạn vẫn có thể thay đổi.
  • Từ ngày 14/11/2022, nếu bạn chưa chọn tên người dùng cho kênh của mình, YouTube sẽ tự động gán, nhưng bạn có thể thay đổi tên này trong YouTube Studio nếu muốn.
---------------------

VIETBIS cung cấp giải pháp in ấn, số hóa tài liệu chuyên nghiệp: 
☼ Hotline tư vấn: 024 7303 1068 - 036 862 6789

Bình luận