Nên mua máy in màu loại nào để vừa in văn bản vừa in ảnh chất lượng?

| Tin tức
72
Nên mua máy in màu loại nào để vừa in văn bản vừa in ảnh chất lượng?

Khi mua máy in cần lưu ý điều gì? Chọn máy in màu như thế nào để dùng bền, in ảnh, in văn bản, tài liệu chất lượng cao. Và đặc biệt, Nên mua máy in màu loại nào để phù hợp nhu cầu, tiết kiệm nhất? Nếu bạn còn đang phân vân, hãy cùng Vietbis tìm hiểu câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.


Một số kinh nghiệm chọn mua máy in màu văn phòng, gia đình phù hợp

1. Tìm kiểu sơ qua về máy in màu

Máy in màu là thiết bị dùng để in ấn tài liệu, văn bản có nhiều màu sắc. Máy in màu được sử dụng phổ biến hiện nay có 2 loại: máy in phun màu và máy in màu laser.


2. Nên chọn máy in màu laser hay máy in phun
Máy in màu laser: Máy in laser có tốc độ in thường cao hơn các loại máy in khác và khả năng in tài liệu, văn bản, chữ,… rất sắc nét. Nhưng về hình ảnh máy in laser sẽ không cho ra hình ảnh đẹp và mịn, bạn sẽ thấy lỗ nhỏ trên những tấm ảnh.

Máy in phun màu: cho phép bạn in mọi thứ như: văn bản, tài liệu, hình ảnh…. Tuy nhiên chữ in ra bởi máy in phun sẽ không sắc nét như máy in laser, những hình ảnh thì lại đẹp hơn máy in laser.

Vì thế, tùy vào nhu cầu mà bạn chọn loại máy in cho phù hợp. 

3. Chi phí mực in
Một trong các lưu ý quan trọng mà Vietbis muốn chia sẻ đến bạn khi lựa chọn máy in đó là “Chi phí thay mực in”. Để máy in có thể hoạt động được thì không thể nào thiếu mực in. Có thể nói, mực in sẽ chiếm chi phí nhiều nhất trong quá trình sử dụng máy in. Khi dùng hết mực, để có thể tiếp tục in bắt buộc bạn thay mực.

Một hộp mực mới chính hãng có giá từ vài trăm đến vài triệu đồng. Để tiết kiệm, người dùng thường chọn cách bơm mực và tận dụng lại hộp mực. Tuy nhiên, các dòng máy in đời mới thì việc bơm mực sẽ khó khăn do máy in có chip nhận biết mực chính hãng và bắt buộc bạn phải sử dụng hộp mực chính hãng. Vì thế, khi mua máy in bạn cần tìm hiểu chi phí thay mực cho máy in đó như thế nào, khả năng nạp bơm mực có khả thi không,…


4. Một số chức năng cần lưu ý khi chọn mua máy in màu
- Chức năng máy in: Máy in màu có 2 loại là đơn năng (chỉ hỗ trợ chức năng in), máy in đa năng (in, scan, copy, fax,…).

- In 1 mặt hay 2 mặt: Nếu bạn cần in ấn tài liệu trên 2 mặt giấy thì nên chọn các dòng máy in có hỗ trợ in đảo mặt tự động sẽ giúp tiết kiệm chi phí và thời gian.

- Kết nối: Các dòng máy in hiện nay hỗ trợ 3 kiểu kết nối phổ biến gồm USB, Network (chia sẻ máy in với nhiều máy tính trong cùng hệ thống mạng), Kết nối không dây bằng Wifi (kết nối và in ấn bằng PC, laptop, máy tính bảng, điện thoại,…)

- Tốc độ in: tốc độ in là được đo bằng số trang in được trên 1 phút. Nếu bạn muốn in nhanh thì chọn máy in có tốc độ in cao.

- Độ phân giải: Độ phân giải càng cao thì bản in càng sắc nét. 

5. Lựa chọn máy in phù hợp nhu cầu
Nhu cầu in ấn của bạn như thế nào? Bạn chọn máy in cho gia đình, văn phòng và số lượng trang in hàng tháng khoảng bao nhiêu? Bạn cần các chức năng nào và kết nối như thế nào để việc in ấn thuận tiện nhất,… 

Đối với những người cần in tại nhà thì một chiếc máy in màu cỡ nhỏ sẽ đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của bạn như in ấn ảnh, in văn bản.

Ngược lại với một công ty thường xuyên phải in ấn thì nên lựa chọn những loại in màu laser tốc độ cao để đảm bảo không làm gián đoạn trong quá trình sử dụng cũng như mang lại chất lượng ảnh đẹp nhất.


Một số mẫu máy in màu vừa in ảnh, vừa in văn bản tốt nhất cho gia đình, văn phòng
Nên mua máy in màu loại nào, của thương hiệu nào dùng bền, cho bản in chất lượng? Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết chọn mã nào. Hãy cùng Vietbis tham khảo một số dòng máy in màu giá tốt, chất lượng dưới đây:

1. Máy in màu 
Tên máy Hình ảnh
Máy in màu Canon G1010/ G2010/ G3010
Máy in màu laser Canon 621cw
Máy in Canon ImageClass LBP623cdw

2. Máy in màu Epson
Tên máy Hình ảnh
Máy in Epson L1110/ L3110
Máy in Epson L1800/ L1300
Máy in Epson L805
 
3. Máy in HP
Tên máy Hình ảnh
Máy in HP LaserJet Pro M252dw
Máy in HP Color LaserJet M751dn
Máy in Laser màu HP M452dn
 

--------------------------
VIETBIS cung cấp Dịch vụ Cho thuê máy văn phòng hàng đầu khu vực Hà Nội và miền Bắc, giải pháp kiểm soát chi phí in ấn hiệu quả.


CÔNG TY TNHH VIETBIS

Office: Tòa nhà 96A Định Công, Q.Thanh Xuân, TP Hà Nội
Hotline: 024.7303.1068 | 0986.794.786

Website: Vietbis.vn | iScan.vn
Email: contact@vietbis.vn

 

Bình luận