Sử dụng ChatGPT để kiếm tiền. Tại sao không?

| Tin tức
1402
Sử dụng ChatGPT để kiếm tiền. Tại sao không?
Tuy đã hỏi chatGPT trực tiếp rằng có thể dùng công cụ này để kiếm ra tiền không, chatGPT khẳng định hoàn toàn là không thể. Nhưng sau đây là một vài mẹo để bạn có thể tận dụng chatGPT trở thành Trợ lý trong công việc, và thậm chí là kiếm tiến với ChatGPT tuỳ vào lĩnh vực mà bạn đang làm. Thực tế, đã từng có trường hợp một nhà báo tự do ở London tên Henry Williams. Ông này nhờ chatGPT viết hộ bài “Cổng thanh toán là gì” và kiếm được 615 USD.

Sau đây là những cách để bạn có thể tạo ra tiền với ChatGPT.
 
Đặc biệt có thể áp dụng với lối viết bài SEO, bạn chỉ cần đưa yêu cầu, thêm vài từ khoá, chatGPT có thể sản xuất ra nhiều câu, đoạn văn tương đương có chứa từ khoá, nội dung đúng yêu cầu nhưng nhưng đoạn văn hay câu văn này đều khác nhau.

ChatGPT thậm chí có thể sẽ được kết hợp với Bing của Microsoft, để trở thành công cụ kiếm tiền từ Marketing đối đầu với đế chế Google trong vài năm tới. 

2. Copywriter
Nếu bạn đang cần ý tưởng hàng loạt cho những câu caption, slogan,… trên những nền tảng khác nhau. Thì chatGPT sẽ cho bạn hàng loạt những sự lựa chọn tương ứng. Sử dụng ChatGPT để tạo nội dung độc đáo và hấp dẫn cho phương tiện truyền thông xã hội, blog hoặc trang web và kiếm tiền từ nội dung đó thông qua quảng cáo hoặc bài đăng được tài trợ.
 
Tạo ra website, blog cá nhân với vô vàn ý tưởng hay để kiếm tiền là chuyện quá đỗi quen thuộc không những trên thế giới mà còn ở tại Việt Nam. Bạn có thể bắt đầu với một Blog chuyên về nấu ăn, thời trang, lifestyle hay mẹo vặt với chatGPT ngay từ bây giờ.
 
Có thể tận dụng chatGPT như một chatbot để trả lời khách hàng của bạn cũng như là tư vấn câu trả lời giúp giải quyết vấn đề của họ. Nếu như có thể tận dụng chatGPT như một công cụ outsource, một ngày nào đó chatGPT có thể giải quyết vấn đề của khách hàng, chẳng hạn như chỉ cần đưa mã vận đơn cho chatGPt xử lý là xong.
 
ChatGPT cho bạn lời khuyên để đầu tư hoặc các xu hướng kiếm tiền trong năm. Đa phần chatGPT chỉ đưa ra lời khuyên và khuyến khích bạn học hỏi thêm.
6. Phiên dịch
 
Đa ngôn ngữ cũng chính là điểm mạnh của chatGPT, bạn có thể nhờ nó phiên dịch bất cứ một ngôn ngữ nào với lời lẽ tự nhiên và độ chính xác cao. Bạn có thể ngồi ở nhà, nhận thêm các công việc phiên dịch online, nhưng chỉ nên dùng chatGPT để tham khảo ở phần phiên dịch và không nên phó thác hoàn toàn cho nó.

7. Soạn giáo án
Giáo viên online, soạn giáo án bài học, hệ thống các từ vựng mới,… bạn có thể nhờ chatGPT làm và chỉ cần đưa yêu cầu cho nó. Thậm chí bạn có thể yêu cầu ChatGPT phân loại theo bảng như thế này.
Viết một kịch bản Youtube, Tiktok hoặc Reels vui vẻ; lên ý tưởng cho các khách mời trong một podcast, viết kịch bản talkshow,… Viết kịch bản, chương trình cho tiệc tất niên công ty. ChatGPT có thể giúp bạn làm những điều này. Thậm chí, nếu bạn là một người ngại xuất hiện trước ống kính. Có thể dùng chatGPt tạo ra văn bản, và dùng AI để đọc lại kịch bản của bạn và tạo thành video kiếm tiền trên Youtube.
 
Tất nhiên những cách vừa rồi khi nhờ chatGPT để kiếm tiền hoàn toàn thực tế và hợp pháp. Tuy nhiên, bạn luôn phải nhớ rằng, chatGPT chỉ là một công cụ và đưa ra những thông tin tham khảo đáng giá. Điểm quan trọng chính là khả năng của con người hiện tại vẫn không thể thay thế bởi chatGPT.
------------------------------------

VIETBIS - Đơn vị hàng đầu về dịch vụ máy văn phòng. Chúng tôi cung cấp giải pháp tiết kiệm chi phí văn phòng cho hàng chục ngàn doanh nghiệp tại Hà Nội và khu vực miền Bắc:

☼ Hotline: 024 7303 1068 - 0971 491 492


Bình luận